Những hiểu nhầm chết người về xăm hình- P1

09:25 Sáng - 21 Th8 2013 53256

sao Han

1. “Mới xăm xong phải tuyệt đối tránh nước từ 1 đến 2 ngày”

Sai hoàn toàn! Các bạn phải hiểu rằng, hình xăm mới giống như một vết thương bình thường. Muốn vết thương đó nhanh lành và không bị nhiễm trùng, ta phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Hơn nữa, khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, bụi bẩn nhiều, nếu tránh nước, không vệ sinh, chắc chắn hình xăm của bạn sẽ bị bội nhiễm, dẫn đến mất mực , không đều màu. Cách vệ sinh hình xăm cũng vô cùng đơn giản, hằng ngày bạn có thể nhẹ nhàng rửa hình xăm bằng nước sạch, hoặc nước muối sinh lý 2-3 lần ,sau đó thấm khô bằng khăn sạch, hoặc giấy ăn rồi để thoáng.

2. “Vừa mới xăm xong thì nên bôi những loại thuốc dưỡng hình xăm, thuốc mỡ Tetracyclin”

Nhiều bạn tự truyền nhau kinh nghiệm là vừa mới xăm xong thì nên bôi các loại thuốc mỡ kháng sinh, thuốc mỡ dưỡng hình xăm để hình nhanh lành và màu lên đẹp. Đây là kinh nghiệm hoàn toàn sai lầm. Như đã đề cập ở phía trên, khí hậu Việt Nam là nóng ẩm, vào mùa hè da dễ đổ mồ hôi, mùa đông do mặc nhiều quần áo nên da có thể bị bí. Khi ấy, những loại thuốc mỡ này không những không giúp cho hình xăm nhanh lành, mà còn khiến hình xăm chảy nước, lâu lành và dễ nhiễm trùng nếu không được vệ sinh cẩn thận. Ngoài ra, những loại thuốc mỡ kháng sinh vừa chữa vết thương, vừa đào thải chất lạ ra khỏi cơ thể (chất lạ trong trường hợp này là mực xăm) khiến cho hình bong ra xấu, nhạt màu. Đối với những loại thuốc dưỡng hình xăm, bạn có thể bôi sau khi hình xăm bong vảy hoàn toàn thì sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

Sexy-tattoo-002 (136)

 

3. “Có thể uống rượu bia hoặc chất kích thích trước khi xăm để giảm đau”

Đây là một hiểu nhầm chết người, toàn phản khoa học. Khi uống rượu bia, dùng chất kích thích nhất thời có thể khiến cho đầu óc phấn chấn, tạm thời giúp giảm đau nhưng tác hại đi kèm lại rất nhiều. Chưa vội nói đến vấn đề sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi những tác nhân trên, trước hết hãy nói đến việc xăm hình sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Thứ nhất các tác nhân kích thích chỉ có tác động nhất thời, không lâu dài, khiến cơ thể dễ bị mệt mỏi, không chịu được việc xăm hình. Thứ hai, rượu bia, chất kích thích khiến máu loãng, dẫn đến khi xăm nước mô ra nhiều, da khó bắt mực nên khi bong ra chắc chắn sẽ bị mờ nhạt.

4. “Bất kì hình nào cũng có thể xăm “sữa” được”

Khi lựa chọn “xăm sữa” bạn chỉ có thể chọn những hình đơn giản hoặc không yêu cầu phải đánh bóng để tả sắc độ sáng tối. Đối với những hình phức tạp và yêu cầu phải tả nhiều sắc độ thì “xăm sữa” sẽ không tả được.  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin xăm sữa tại Đây.

 

abc

 

5. “Có thể vệ sinh hình xăm bằng xà phòng tắm hoặc sữa tắm…”

Tuyệt đối không nên để hình xăm tiếp xúc với chất tẩy rửa hay đại loại thế. Vì hình mới xăm xong sẽ vô cùng non nớt và dễ bị kích ứng. Như đã nói ở trên, bạn có thể vệ sinh bằng nước sạch hoặc muối sinh lý là đủ. Chất tẩy rửa và xà phòng bạn nên tránh trong 1 tuần.

 

6. “Sẹo nào cũng có thể che bằng hình xăm được”

Đối với những bạn có nhu cầu che sẹo bằng hình xăm thì các bạn nên chú ý: Chỉ những sẹo trên 2 năm, không quá mỏng và đậm màu, khi ấn vào vùng sẹo không thấy đau nhức thì mới có khả năng che được bằng hình xăm. Tốt nhất là bạn nên qua trực tiếp những địa điểm xăm uy tín để được tư vấn thêm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về xăm che sẹo tại Đây.

 

Sexy-tattoo-002 (46)

 

7. “Xăm hình rồi không được ra nước ngoài”

 

Có quan niệm này là do ngày trước, chủ yếu đi nước ngoài dưới dạng “Xuất khẩu lao động”, bạn sẽ bị kiểm tra cơ thể chặt chẽ bởi đơn vị nước ngoài để tránh trường hợp lây nhiễm bệnh tật – thời đó nhiều nơi xuất khẩu lao động từ chối người xăm mình vì lo bệnh da liễu. 
Ngày nay, ĐI NƯỚC NGOÀI dưới rất nhiều hình thức như Du Học, Công Tác , thậm chí nhiều đơn vị nước ngoài đã không còn quá khắt khe với những người có hình xăm… nên bạn có thể yên tâm là xăm mình thì vẫn được ra nước ngoài nhé!

 

8. “Dùng thuốc giảm đau có thể khiến hình xăm bong ra mất màu, không đẹp”

 

Tiếp tục lại một hiểu nhầm chết người nữa.  Thuốc giảm đau có rất nhiều dạng, trong đó hay sử dụng nhất là dạng bôi và dạng tiêm. Dạng tiêm khi dùng dễ sưng tấy khiến mực xăm khó bắt vào da, hình xăm không đẹp, dễ mờ nhạt. Dạng bôi thì an toàn hơn.

 

Sexy-tattoo-002 (131)

 

Ví dụ ở Hanoi Tattoo Club – địa chỉ xăm uy tín tại Hà Nội (http://xamnghethuat.com/), có thuốc giảm đau chuyên dụng ( duy nhất chỉ có tại CLB ) dùng cho xăm hình. Nó có thể giảm đến 90% cảm giác đau đớn. Vì là dạng thuốc bôi ngoài da nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó không hề ảnh hưởng đến màu mực hay chất lượng của hình xăm, bạn nhé! Bạn có thể tìm hiểu những cách giảm đau hiệu quả trong quá trình xăm tại Đây!

Có thể tìm đọc phần tiếp theo tại Đây!

Tags:

Author:

Comments (1)

Leave a Comments

Your Name*

Your Email*
Your Website

Comment