Hình xăm cung Bảo Bình (Aquarius)

03:05 Chiều - 20 Th6 2013 16843

Hình xăm cung Bảo Bình (Aquarius)

Cung thứ mười một này của Hoàng đạo ở vào giữa quý đông. Nó tượng trưng cho tình đoàn kết tập thể, sự hợp tác, tình huynh đệ và thái độ dửng dưng đối với vật chất. Chủ truyền thống của nó là Sao Thổ (Saturne), và phụ thêm vào đó là Sao Thiên Vương (Uranus) sau khi sao này được phát hiện.

 

baobinh1

 

 

 

Hình biểu tượng của cung thứ mười một này làm nổi bật sự xuất hiện của một con người cao quý, hoàn hảo, dưới nét một cụ già hiền minh, mang trên tay hoặc trên vai một hoặc hai vò hai quai: những bình này để nghiêng làm nước chứa đầy bên trong chảy tràn ra. Nhưng chất lỏng này rất nhẹ nhàng, như không khí, như khí ête, chất lưu của không khí tham gia vào đây cùng với bản chất mềm mại, nới giãn của nước.

 

baobinh7

 

 

Cái môi trường được gợi lên ở đây tựa hồ như nước của không khí đang truyền đi qua các làn sóng, như chất lỏng của đại dương không trung mà chúng ta đang tắm trong đó.

 

baobinh5

 

 

Cái dấu Khí có cộng hưởng nước này chứng tỏ đây là một chất dinh dưỡng nhằm giải khát cho linh hồn hơn là thể xác; và nếu khí của cung Song Tử gợi tưởng về sự giao lưu trí tuệ, còn khí của cung Thiên Bình gợi tưởng về cuộc đối thoại của trái tim, thì khí của cung Bảo Bình đề cao thế giới của những tương hợp chọn lọc làm cho chúng ta thành những sinh linh sống trong một cộng đồng tinh thần và ở chính giữa một vũ trụ hình cầu.

 

baobinh10

 

 

 

Cung Bảo Bình được đặt vào trong quan hệ với Sao Thổ, trong chừng mực mà thiên thể này giải thoát con người khỏi các xiềng xích của bản năng và giải toả các sức mạnh tinh thần của nó theo con đường chối bỏ sở hữu.

 

baobinh11

 

 

Người ta cũng cho Sao Thiên Vương là chủ của Bảo Bình, sao này tái huy động con người đã tự giải phóng trong lửa mang sức mạnh của Prométhée để cho nó vượt lên trên bản chất của nó. Đối mặt với cung Hải Sư khoẻ như Hercule, ta có Bảo Bình là thiên thần thượng đẳng. Cái chất sâu kín của kiểu loại này trong Hoàng đạo là lưu, nhẹ, thanh khiết, dễ bay hơi, trong suốt, hoàn toàn trong sáng về tinh thần, có thể nói là tựa như thiên thần. Nó bao gồm tư chất vô tư lợi kèm theo là tinh thần thanh thản, và đức tận tuỵ kèm theo là tính vị tha, tình thân ái, mối bận tâm đối với xã hội. Cũng có một hình ảnh Bảo Bình kiểu Thiên Vương, kiểu Prométhée, đó là một con người của tiên phong, của tiến bộ, của giải phóng, của phiêu lưu.

 

 

 

Author:

Leave a Comments

Your Name*

Your Email*
Your Website

Comment