Hình xăm Dreamcatcher

09:25 Sáng - 29 Th6 2013 10767

Hình xăm Dreamcatcher

Dreamcatcher – kẻ đuổi bắt giấc mơ, xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng và được nhiều ngôi sao thế giới ưa chuộng. Truyền thuyết kể rằng: Ojibwa – một bộ tộc người Mĩ – tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

 

 

dream1
Nguyên bản của Dreamcatcher được làm thủ công (handmade) từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ. Khi những Dreamcatcher được làm từ thân của cây liễu và gân, chúng không ngụ ý kéo dài mãi mãi mà là sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ bước vào tuổi thành niên.

 

 

dream2
Hình tròn của Dreamcatcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Các bộ lạc người da đỏ có nhiều loại dream-catcher khác nhau cho mình nhưng ý nghĩa tượng trưng của nó đều giống nhau.
Song ngày nay, nhiều người trên thế giới tin rằng, bùa chú này không chỉ linh ứng với trẻ em mà cả người lớn cũng có tác dụng. Khi 1 chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ, nó sẽ lắc lư trong không gian ban đêm và bắt những giấc mơ đến với bạn. Theo Terri J. Andrews: “Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh”.

 

 

dream3

 

 

 

Với tính thẩm mĩ cao cùng với rất nhiều ý nghĩa chứa đựng trong đó, nhiều người đã quyết định chọn lựa thiết kế hình xăm Dreamcatcher để lưu giữ trên cơ thể của họ.  Có hàng loạt thiết kế riêng bạn có thể thêm thắt vào nguyên bản của một chiếc Dreamcatcher để nó trở nên khác biệt. Ví dụ như một số mẫu dưới đây:

 

dream4

 

 

dream5

 

 

dream6

 

 

dream7

 

 

dream8

 

 

dream9

 

 

dream10

 

 

dream11

 

 

 

dream12

 

Và cuối cùng, đây là một số yếu tố quyết định việc lựa chọn một hình xăm Dreamcatcher:

 

• Hãy chắc chắn rằng bạn biết ý nghĩa của hình xăm thiết kế mà bạn chọn thay vì chỉ hình thức của nó.

• Hãy chắc chắn rằng người nhà của bạn ủng hộ cả về thiết kế và biểu tượng.

• Chọn một trong số những ý nghĩa  đại diện cho những gì bạn cảm thấy muốn thể hiện. Bạn có thể sáng tạo và biến thiết kế hình xăm này mang ý nghĩa của riêng bạn.

• Chọn vị trí của hình xăm sao cho bạn thật thuận tiện việc chăm sóc và nên  cân nhắc về văn hóa cũng như cách thức mà nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và chuyên nghiệp của bạn.

Author:

Leave a Comments

Your Name*

Your Email*
Your Website

Comment